Công nghệ hút hầm cầu không cần dùng xe bồn

Hầm tự hoại (hầm cầu) hoạt động như một bể lắng, nơi chất thải tích tụ và dần dần bị phân hủy và hòa tan do tác động của vi sinh vật. Một lượng nhỏ chất thải hữu cơ bị hóa lỏng do sự phân hủy của vi sinh vật tự nhiên, tuy nhiên, phần còn lại của chất thải tích tụ dưới đáy bể giống như một lớp bùn. Hầm tự hoại còn chứa một tỷ lệ nhỏ chất béo và dầu, có thể nổi lên trên bề mặt bể tạo thành một lớp váng nửa rắn.

Hình 1. Nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại (hầm cầu)

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, hầm tự hoại (hầm cầu) được thiết kế tốt sẽ hữu dụng trong vài chục năm. Tuy nhiên, nếu chúng ta không dùng các biện pháp làm tăng thể tích hữu dụng của hầm tự hoại, nó sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến việc thông tắc cơ học gây mùi hôi thối khó chịu hoặc phải đào bới gây tốn kém, thậm chí phải xây thêm một hầm tự hoại mới.

Rút hầm cầu quận 1 nhanh chóng tiện lợi phục vụ trọn gói - RÚT HẦM CẦU THÀNH ĐÔ

Hình 2. Dọn lớp bùn đáy ở hầm tự hoại (hầm cầu) bằng thủ công

Tuy nhiên, có một giải pháp tối ưu hơn, đó là sử dụng công nghệ sinh học để tăng tốc độ phân hủy chất hữu cơ và lớp bùn nằm dưới đáy hầm tự hoại, giúp tăng thể tích hữu dụng của nó.

Microbe-Lift SEPTIC chứa các chủng vi sinh vật có hoạt tính mạnh, hiệu quả trong việc phân hủy các thành phần hữu cơ của chất thải và nước thải. Bằng cách phá vỡ các chất rắn một cách nhanh chóng và hiệu quả, Microbe-Lift SEPTIC giúp làm giảm đáng kể chi phí tốn kém cho việc bảo trì hệ thống như bơm hút bằng xe bồn, nhân công, thời gian, mùi hôi, … Khi duy trì sử dụng Microbe-Lift SEPTIC thường xuyên, hầm tự hoại sẽ hoạt động tốt và tránh việc tắc nghẽn hay mùi hôi thối bốc lên.

Không giống như các chất hóa học có hại cho môi trường, Microbe-Lift là 100% tự nhiên và hoàn toàn an toàn cho môi trường. Mật độ cao với hơn 350 triệu sinh vật trên mỗi ml, làm cho Microbe-Lift SEPTIC trở thành một trong những sản phẩm cô đặc và hiệu quả nhất trên thị trường.

Các bước sử dụng cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Lắc đều chai và mở nắp.

Bước 2: Ngưng xả nước tối thiểu 4 tiếng và đổ 1 lít men vi sinh Microbe-Lift SEPTIC trực tiếp vào hầm tự hoại hoặc chia đổ ở các vị trí bồn cầu vào buổi tối để vi sinh có thời gian bám dính và tăng mật số. Đối với hầm tự hoại có thể tích từ 5 m3 trở lên, sử dụng 2 lít men vi sinh Microbe-Lift SEPTIC cho mỗi 10 m3 thể tích hầm.

Bước 3: Sau 03 tháng, tiếp tục bổ sung men vi sinh Microbe-Lift SEPTIC theo liều lượng ở bước 2 để tăng cường các chủng vi sinh mạnh và duy trì mật độ vi sinh trong hầm tự hoại.